15 đôi giày trượt ván dành cho Skater từ những năm 2000

đôi giày trượt ván

Từ những ngày đầu phát triển của bộ môn trượt ván, skater là những người đầu tiên được xỏ chân những đôi giày trượt ván. Rất nhiều hãng đã dấn thân vào bộ môn này và cho ra đời những dòng sản phẩm của mình, chúng ta hãy cùng nhìn lại 15 đôi giày trượt ván được các skater trên thế giới đành giá cao và lựa chọn.

1. Nike SB – Dunk

đôi giày trượt ván

đôi giày trượt ván : Nike SB – Dunk

Sản xuất: 2002

Skater: Richard Mulder, Reese Forbes

Trẻ em ngày nay lớn lên với những đôi giày trượt ván hãng Nike, Adidas, Converse và thẩm chí New Balance trong cuộc đua sản xuất giày trượt ván. Có lẽ sẽ không thể hiểu được tầm ảnh hưởng của Nike SB Dunk. Lần đầu xuất hiện trên màn ảnh trong phim trượt “Hot Chocolate” (2004), khi Richard Mulder thực hiện kĩ thuật Double Kickfip trong line của mình. Ngày đó những skater, vận đông viên, một phần người tham gia hip-hop không thích Nike. Nhưng các cửa hàng và Nike có thể đã có những hợp đồng với nhau, nên không lâu sau “Dấu phẩy” Nike đã chiến thắng.

2. Osiris – D3

đôi giày trượt ván

đôi giày trượt ván : Osiris – D3

Sản xuất: 1999

Skater: Dave Mayhew, Jerry Hsu

Có thể những skater thời nay còn không biết đến hãng Osiris, nhưng ngày D3 ra đời, nó đã trở thành trò đùa trong những đôi giày trượt ván thời đó. Nhưng skater Dave Mayhew trong phim trượt “The Storm” đã lựa chọn đây là đôi giày sẽ gắn liền với anh. Nhưng sau tất cả những gì chúng ta nói ở đây, bất kể lí do nào, Osiris D3 có trí giá tới 300$ trên eBay. (Mọi người thật kì lạ !)

3. Vans – Era

đôi giày trượt ván

đôi giày trượt ván : Vans – Era

Sản xuất: 1975

Skater: TẤT CẢ MỌI NGƯỜI. Đó là lí do vì sao hầu hết các công ty đều cho ra mẫu giày trượt ván tương tự.

Khi mà các mẫu giày trượt ván ra đời không có dấu ấn, thì Era là đôi giày trượt ván duy nhất có sức hấp dẫn vượt trội các thế hệ. Bằng chứng đã cho ta thấy rõ ràng cho đến ngày nay Vans Era trông vô cùng phù hợp khi đứng trên chiếc ván trượt. Nhưng điều đó không chứng minh cho độ bền của đôi giày trượt ván này, Vans Era đã mất rất lâu mới có độ bền như bây giờ.

4. Lakai – Manchester

đôi giày trượt ván

đôi giày trượt ván : Lakai – Manchester

Sản xuất: 2004

Skater: Từ ngày ấy cho đến bây giờ.

Manchester, đây chính là đôi giày trượt ván đã đánh dấu sự nổi tiếng của thương hiệu Lakai, trong nhiều năm liền nó đã trở thành đôi giày của mọi skater lựa chọn. Theo các tiêu chuẩn hiện nay, có thể nó vẫn hơi đồ sộ, nhưng hình bóng của nó vẫn có thể xuất hiện ở đâu đó.

5. éS – K3

đôi giày trượt ván

đôi giày trượt ván : éS – K3

Sản xuất: 2000

Skater: Eric Koston

K3 là đôi giày trượt ván mang tên skater Eric Koston (đồng sáng lập The Berrics), về cơ bản đây là đôi giày bóng rổ. Bằng một phép lạ nào đó Koston đã biết nó thành đôi giày trượt ván trong hầu hết phim trượt “Chomp on This”(2001) và “Yeah Right”(2003). Điều đáng kinh ngạc hơn vào thời điểm này lượng giày bán ra cao hơn bao giờ hết. Dù éS đã phát hành ra đến K4, K5, hay Emerica Ellington ra đời và chỉ đến khi K6 xuất hiện với đế cupsole đơn giản. Đến ngày nay mọi người vẫn luôn tự hỏi liệu còn ai trượt ván với đôi giày K3 không ?

6. Emerica – Ellington

đôi giày trượt ván

đôi giày trượt ván : Emerica – Ellington

Sản xuất: 2003

Skater: Erik Ellington, Angel Ramirez

Đây là đôi giày mà Erik Ellington sử dụng trong phim trượt “This Is Skateboarding”(2003). Mọi nghĩ có thể miêu tả nó là “hung dữ” và “hầm hố”. Nhưng đến khi ra đời, nó như trở thành 1 hiện tượng khi các skater với mũ lưỡi trai đội ngược, mặc quần jean rách và đôi giày trượt ván EE dưới chân. Mọi người thực sự yêu thích nó.

7. Emerica – Templeton 2

đôi giày trượt ván

đôi giày trượt ván : Emerica – Templeton 2

Sản xuất: 2001

Skater: Ed Templeton

Templeton 2 là một đôi giày trượt ván được cả Ed Templeton và những người hâm mộ những đôi giày “không thể phá hủy” yêu thích. Đôi giày được thiết kế vô cùng chắc chắn, giống như có thể dùng để trượt ván mãi mãi. Nếu dùng để chơi bóng rổ thì nó trông không thực sự quá tệ.

8. Lakai – Staple

đôi giày trượt ván

đôi giày trượt ván : Lakai – Staple

Sản xuất: 2001

Skater: Mike Carroll, Anthony Pappalardo

Thực sự hài hước khi mà Lakai Staple xuất hiện trên thị trường, mọi người phát điên vì độ mỏng của đôi giày điều này đem lại cảm giác ván rất tốt cho các skater. Nhưng đến vài năm gần đây khi Lakai phát hành lại mẫu giày kiểu này, mọi người nghĩ “Thế quái nào mà trượt được đôi giày này”. Thời gian quả thực thay đổi rất nhiều thứ.

9. Savier – Staba

đôi giày trượt ván

đôi giày trượt ván : Savier – Staba

Sản xuất: 2002

Skater: Brad Staba, Tim O’Connor

Saviers là đôi giày trượt ván ai cũng mong muốn sở hữu, nhưng chẳng ai có nó cả. Nếu bạn đang đọc những điều này và bạn có 1 đôi trong nhà, bạn biết mình may mắn đến thế nào r đó ^_^. Nhìn qua về đôi Staba có hơi to béo, nhưng vẫn mượt và quan trọng nhất là độ bền của đôi giày. Staba sẽ rất phù hợp với một chiếc quần ông rộng_Baggy pant.

10. Vans – Rowley Pro

đôi giày trượt ván

đôi giày trượt ván : Vans – Rowley Pro

Sản xuất: 1999

Skater: Geoff Rowley, Bastien Salabanzi

Vào thời điểm những đôi giày trượt ván được sản xuất quá khó khăn để tăng cảm giác ván, thì Vans – Rowley Pro ra đời. Những mẫu giày Vans đầu tiên của Rowley đem lại cảm giác ván rất nhiều, nhưng với lần này thì KHÔNG, nối đau cho đôi chân đã được gợi nhớ lại. Do vậy, nếu một ngày bạn có nằm trên ghế sofa và gác chân lên bàn với cổ chân sưng tấy và 5 ngón chân thâm tím, bạn hãy cảm ơn Geoff Rowley.

11. éS – Accel

đôi giày trượt ván

đôi giày trượt ván : éS – Accel

Sản xuất: 1995

Skater: Tom Penny, PJ Ladd

Đây có lẽ là mẫu giày éS được yêu thích nhất từ trượt đến nay trong giới trượt ván. Accel là mẫu giày được rất nhiều người lựa chọn sau khi thấy PJ Ladd_Patrick John Ladd sử dụng trong các phim trượt. Mẫu giày này được phối đến cả triệu màu, và nhờ vào có Nhật Bản, nơi mà gần đầy một số cửa hàng được lựa chọn sản xuất lại mẫu giày này.

12. IPath – Cats

đôi giày trượt ván

đôi giày trượt ván : IPath – Cats

Sản xuất: 1999

Skater: Nate Johnes, Matt Rodriguez

Có lẽ đây là đôi giày mang tính biểu tượng nhất từ thời của những skater phong cách Rasta. Cats thực sự trông giống như một tấm da lớn và thô. Có lẽ đôi giày này chỉ có trượt ván “chilling”(tận hưởng), thực hiện những trick varial flip. Nhưng Cats chính là đôi giày đi tiên phong trong việc mang vẻ bề ngoài giống như bạn không thể trượt với chúng được. Điều này đi trượt rất lâu so với mẫu giày của Dylan Rieder hay Stefan Janoski.

13. Etnies – Sal Barbier

đôi giày trượt ván

đôi giày trượt ván : Etnies – Sal Barbier

Sản xuất: 1994 (trở lại vào năm 2002 và 2008)

Skater: Sal Barbier và những ai trượt ván cho Etnies hoặc những skater không nhận được tài trợ giày vào giữa những năm 90.

Có một lí do khiên đôi giày này được phát hành đến 2 lần. Nó là một đôi giày trượt ván cổ điển, đối với phần đế vô cùng êm, đem lại cảm giác ván tốt và bảo vệ tốt cho đôi chân. Bề ngoài trông cũng không hề tệ, tất nhiên điều này đã được kiểm chứng bởi skater Salvador Lucas Barbier – anh chàng đã có những phim trượt trước khi cả bạn ra đời.

14. Circa – CM901

đôi giày trượt ván

đôi giày trượt ván : Circa – CM901

Sản xuất: 1999

Skater: Chad Muska

Trước khi thiết kê Supra Skytop ra đợi, Chad Muska đã đem đến cho chúng ta CM901, đôi giày mà skater nào cũng muốn có để boardslide trên nhưng thanh lan can từ trên cao xuống. Nhìn qua, CM901 giống như sự kết hợp giữa Air Max 97 và Osiris D3. Vào thời điểm đó, phần Air_đệm khí ở gót giày thực sự là điều tuyệt vời, sự kết hợp này vào giày trượt ván sẽ giúp ích rất nhiều cho các skater.

15. Emerica – Reynolds

đôi giày trượt ván

đôi giày trượt ván : Emerica – Reynolds

Sản xuất: 2000

Skater: Andrew Reynolds, Bryan Herman

Vào cuối những năm 90 và đầu những năm 2000, thời đại của những phần Air luôn là lựa chọn tốt nhất. Để thành công trong việc kinh doanh những đôi giày trượt ván vào thời điểm này thì nhất định đôi giày của bạn phải có phần Air ở đế giày. Thứ này đem lại lợi ích rất nhiều cho skater, không chỉ giúp skater tự tin hơn, mà nó còn bảo vệ đôi chân hơn cho những kĩ thuật từ trên cao xuống. Đôi giày trượt ván đầu tiên của Andrew Reynold không chỉ đạt được thành công này, đặc biết với màu nâu da lộn và phần đế Gum được mọi người yêu thích. Dù nó trông hơi to và thô nhưng nếu bạn là một skater lớn tuổi còn sử dụng đôi giày này thì trông vẫn rất CHẤT ^_^.

Bình luận sử dụng Facebook

Bình Luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *