MỘT SỐ GIẢI TRƯỢT VÁN TRONG 10 NĂM QUA

          Như chúng ta đã biết bộ môn trượt ván dù đã du nhập vào nước ta đã hơn 10 năm, nhưng sự phát triển của bộ môn dường như vẫn còn quá nhỏ trong mắt mọi người và những người tham gia bộ môn này. Là bộ môn thể thao nên không thể tránh khỏi tính cạnh tranh, các skater vô cùng muốn có không gian không chỉ để trổ tài mà còn muốn thi đấu với nhau, chính vì vậy cũng có khá nhiều giải trượt ván đã được một số nhà tại trợ đứng ra tổ chức.

giải trượt ván

     Mục đích của những giải trượt ván này không chỉ là để tạo không gian cạnh tranh thi đấu, trổ tài của các skater mà còn là những bước thúc đẩy nhỏ cho sự phát triển bộ môn trượt ván ở Việt Nam. Vậy chúng ta hãy cùng nhìn lại một số giải trượt ván trong 10 năm qua:

     1. Giải trượt ván tháng 2 năm 2012 :

     Dù không phải là giải trượt ván đầu gì nữa nên sự tham gia của các bạn trẻ càng đông hơn những giải trượt ván trước đó. Vẫn có những bạn trẻ bỡ ngỡ vì mới làm “dân trượt ván” (trong đó có tôi) đến và tham gia, dù không được giải gì nhưng vẫn rất vui.

giải trượt ván

Giải Vans 2012

     2. Giải trượt ván Boo năm 2013 :

     Boo Skateboarding Day 2013, đó là cái tên của giải trượt ván tầm cuối năm 2013 do nhà tài trợ Boo Bò Sữa tổ chức chủ yếu cho các skater tham gia, vô cùng sôi động ở Indochina Xuân Thủy, cầu giấy, Hà Nội.

giải trượt ván

Boo Skateboarding Day 2013

     3. Các giải trượt ván nhỏ giữa các skate shop với nhau :

     Cùng là “dân trượt ván” với nhau nên các ông chủ skate shop cũng hiểu mong muốn của các skater muốn được cạnh tranh thi tài với nhau như thế nào. Chính vì vậy trong 1 năm cũng có 1, 2 giải nhỏ do các ông chủ shop này tổ chức giải trượt ván nho nhỏ để skater tham gia với nhau, chủ yếu là vui . . . nhưng phần thưởng vẫn là quan trọng.

giải trượt ván

Giải nhỏ do LB Skateshop tổ chức.

     4. Ngày hội trượt ván năm 2013, năm 2014 :

     Trong giới trượt ván của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng thì những skater không thể không biết đến cái tên Trương Ngọc Anh. Anh ấy cũng là 1 skater lâu năm, với niềm đam mê của mình và muốn tạo không gian trượt ván với các skater khác. Anh luôn là người dám tự đứng ra các giải trượt ván trong ngày hội trượt ván – WITS – Wild In The Streets.

giải trượt ván

WITS 2013

     5. Giải trượt ván We Are Blood:

     Gần đây nhất, giải trượt ván này được lấy theo tên của 1 phim trượt cùng tên mới ra trước đó. Đây là giải được bắt tay giữa các nhà tài trợ với nhau, trong đó có 1 nhà tài trợ mới đến từ Nam Phi – Nebula Skateboarding. Trong giải trượt ván lần này còn có 1 số vận động viên trượt ván chuyên nghiệp của đội trượt ván Grizzly.

giải trượt ván

          Hiện giờ đang là đầu năm 2016, các skater luôn luôn háo hức chờ đợi 1 nhà tại trợ nào đó đứng ra và tổ chức giải trượt ván. Dù giải to hay giải nhỏ thì những giải trượt ván luôn được sự ủng hộ hết mình của các skater, đây sẽ là sân chơi vô cùng bổ ích là lí thú cho mọi người tham gia, từ đó giúp nền trượt ván Việt Nam phát triển mạnh và vươn tầm ra với các giải trượt ván thế giới.

Bình luận sử dụng Facebook

Bình Luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *