[RECAP] Giải trượt ván lớn nhất thế giới: SLS World Tour Munich 2017

SLS World Tour Munich

Vào thứ bảy ngày 24/6, chúng ta đã được theo dõi giải trượt ván Street League Skateboarding diễn ra Olympic Park tại Munich, Đức. Lượng vé bán ra để các bạn có cơ hội được theo dõi trực tiếp giải đấu đã được bán hết sạch

SLS World Tour Munich

Top 3 giải trượt ván SLS World Tour 2017

Mở màn với phần thi chạy line, các thí sinh cần giành được số điểm cao nhất trong 45 giây mỗi lượt thi. Sân khâu được làm nóng lên qua các màn trình diễn ấn tượng Dashawn Jordan, Nyjah Huston và Yuto Horigome. Mở màn là điểm 9 đầu tiên được ghi lại bằng pha đá trick Bigger flip vào front board xuống thanh rail của Dashawn. Tiếp ngay sau đó là pha kickflip front board của Nyjah. Không chỉ dừng lại ở đó, chàng trai nhỏ tuổi nhất trong số các skater tham gia Vòng chung kết này Yuto đã chút nữa ghi tên mình vào “9-Club – Hội điểm 9 của SLS” với trick nollie 270 switch back tail xuống thanh rail đạt 8.9 điểm. Kết thúc vòng thi đấu chạy line đầu tiên với vị trí thứ nhất Dashawn đạt 33.3 điểm, ngay sau đó là 33 điểm với vị trí thứ 2 của Nyjah và cuối cùng là Yuto với 32.8 điểm.

Vẫn còn rất nhiều bất ngờ hơn nữa. Vô địch SLS năm 2016 – Shane O’Neil đã không có cơ hội để tham gia vào Vòng chung kết của giải năm nay. Thay vào đó là màn trình diễn tuyệt vời của Miles Silvas. Anh chàng này đã thể hiện bản thân mình bằng trick switch heel back tail xuống hubba, đạt 8.8 điểm và đó cũng là lần đầu tiên anh tự ghi tên mình vào Vòng chung kết của giải SLS.

SLS World Tour Munich

Nyjah Huston kick flip fs board

Với danh sách tham gia vào Vòng chung kết Dashawn Jordan, Nyjah Huston, Chris Joslin, Miles Silvas, Carlos Ribeiro, Torey Pudwill, và Kelvin Hoefler.

Trận chung kết được diễn ra tại Munich lần này của SLS đã rất là phổ biến và là sự kiện thường niên. Các Skater đã có những màn trình diễn, thể hiện kĩ năng trượt ván của mình bằng những lần ghi tên vào 9-Club. Nhưng điều đáng chú ý nhất trong giải trượt ván SLS năm nay đó chính là cuốc đối đầu giữa Yuto Horigome và Nyjah Huston. Cả 2 skater này đều có phần thi chạy line vô cùng xuất sắc, khi mà Nyjah đạt được điểm 9 thì ngay sát đó là điểm 8.9 của Yuto. Sự cạnh tranh ngày càng dâng cao hơn khi sang đến phần thi Best Trick cả 2 người lần lượt thay nhau ghi tên mình vào 9-Club. Điểm nhấn cho giải SLS lần này đó là pha kick flip qua gap vào back lip của Nyjah với tốc độ rất nhanh đã khiến cho anh chàng nay bay lên dốc và phải hạ cánh bằng lưng. Mọi thứ chỉ kết thúc khi Yuto đã thực hiện trick cuối không thành công, điều này đồng nghĩa với việc Nyjah đã dành chiến thắng giải SLS lần thứ 2 trong năm 2017 và cũng là lần thứ 18 trong sự nghiệp trượt ván của anh.

Trong tương lai không xa, chúng ta thấy rõ ràng với màn trình diễn của Yuto Horigome và Dashawn Jordan hoàn toàn có khả năng với tay tới chiếc cúp vô địch giải trượt ván SLS. Chỉ thiếu chút nữa là Yuto đã giành được giải nhất SLS tại Munich lần này. Nhưng, nhà vô địch thực sự, Nyjah Huston đã thể hiện trình độ trượt ván, khẳng định được vị thế của mình không hề dễ dàng bị lung lay bới thế hệ skater mới. Dù sao thì với sự vắng mặt của Shane O’Neil tại Vòng chung kết này, thật không có cách nào để biết được sức ảnh hưởng của anh ấy sẽ như thế nào. Chúng ta hãy không chờ đợi và theo dõi giải SLS sắp tới tại Chicago vào ngày 13 tháng 8 này.

Tổng hợp điểm số của giải SLS Munich 2017

Nyjah Huston – 36,1
Yuto Horigome – 35,5
Carlos Ribeiro – 34,2
Chris Joslin – 33,9
Kelvin Hoefler – 32,9
Miles Silvas – 32.1
Dashawn Jordan – 31,4
Torey Pudwill – 19,5

SLS World Tour Munich 2017

Nyjah Huston giành giải nhất SLS World Tour Munich 2017

SLS World Tour Munich 2017

Yuto Horigome ăn con giải Best trick

SLS World Tour Munich 2017

Torey Pudwill Nollie Flip

SLS World Tour Munich 2017

Torey PudWill back side nose blunt

SLS World Tour Munich 2017

Tiago Lemos switch back smith

SLS World Tour Munich 2017

Miles Silvas nollie back side nose blunt

SLS World Tour Munich 2017

Manny Santiago font side smith

SLS World Tour Munich 2017

Chris Joslin font side flip qua gap

SLS World Tour Munich 2017

Chris Joslin kết thúc lượt thi đấu của mình bằng fs flip thành công

SLS World Tour Munich 2017

Khán giả hào hứng và cuồng nhiệt

 

SLS World Tour 2017

Miles Silvas Switch back tail

SLS World Tour 2017

Carlos Ribeiro Nose Grind

 

Video trận đấu :

Xem thêm:

 

 

 

Bình luận sử dụng Facebook

Bình Luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *