[RECAP] Giải trượt ván lớn nhất thế giới: SLS World Tour Chicago 2017

giải trượt ván lớn nhất thế giới chicago 2017

Vào ngày 13 tháng 8, Street League Skateboarding đã đến tới Chicago, là điểm thi đấu cuối cùng trong chuỗi sự kiện giải trượt ván năm 2017 của Nike SB World Tour. Đây cũng là cơ hội cuối cùng trong năm nay cho vị trí xuất hiện SLS 2017 Nike SB Super Crown. Trước đó các vị trí đã được ghi tên Nyjah Huston, Louie Lopez, Shane O’Neil và Kelvin Hoefler, qua đây chúng ta thấy được “độ nóng” của giải trượt ván lần này ra sao.

Người mở màn cho giải trượt ván náo nhiệt lần này đó là nhân vật vô địch giải trượt ván SLS năm 2016 – Shane O’Neil. Trong lượt đi đầu tiên, anh ây đã thể hiện trình độ xứng đáng của 1 ngôi vương mùa giải trước, với những tricks yêu cầu kĩ thuật cao cùng phong thái nhẹ nhàng và “đẹp trai”. Tất cả những kĩ thuật ở vòng mở màn và sự cố gắng land nhiều trick rất tốt trong phần Best Trick đã đữa Shane lên vị trí dẫn đầu. Bên cạnh đó Dashwan Jordan cũng cho chúng ta thấy được trình độ của mình bằng pha 360 flip vào 5-0 grind xuống hubba cao 4.5 ft (khoảng 1m4) và dành

giải trượt ván lớn nhất thế giới chicago 2017

Điểm nhấn tiếp theo cho giải trượt ván lớn nhất thế giới Nike SB World Tour Chicago lần này đó chính là Sean Malto – một trong những cựu vô địch giải SLS, bằng pha backside noseblunt xuống hubba. Kết lượt đi, Sean đã áp sát vị trí của Shane để leo lên vị trí đầu tiên.

giải trượt ván lớn nhất thế giới chicago 2017

Shane O’Neil đá Nollie Back Heel xuống hubba

Điểm nhấn thứ 3 thuộc về Tommy Fynn. Tommy là người rất khao khát giành chiến thắng trong giải SLS, hay giành được điểm cao nhất trong giải Super Crown. Anh ấy đã thể hiện hết mình trong lượt đi của mình, tốc độ, phong cách, mức độ ổn định, tất cả những điều đó đã đem lại số điểm rất cao. Anh ấy cũng là người thực hiện thành công trick 360flip và backside flip vượt qua đỉnh của hubba. Điều đó đã đưa Tommy lên vị trí dẫn đầu.

giải trượt ván lớn nhất thế giới chicago 2017

Tommy Fynn đá kickflip vào crook

Mọi con mắt đổ dồn về phía Nyjah Huston trong suốt giải đấu, điều này đã biến thành tâm điểm thứ 4. Nyjah đã giành chiến thắng giải SLS tại 2 điểm Barcelona và Munich, chính vậy sự xuất hiện của anh tại đây là rất rõ ràng. Huston đã ghi được điểm số rất tốt trong phần Run section (chạy line) và tiếp đó là những trick tủ trong phần thi Best Trick. Đến cuối cùng thì tất cả những điều đó đã đưa anh ấy vượt qua cả Tommy Fynn để “ngồi” vào vị trí đầu tiên.

giải trượt ván lớn nhất thế giới chicago 2017

Evan Smith thực hiên pha fronside air

Tâm điểm thứ 5 trong giải thi đấu SLS tại Chicago lần này đó chính là Torey Pudwill. Áp lực ngày càng nâng cao hơn, nhưng anh ấy đã đáp trả lại bằng cách thể hiện trình độ của mình vô cùng tốt bằng những pha land tricks thành công. Noseslide to backside lipslide tại phần ledge giữa sân đấu và Backside 306 xuống hubba đã giúp anh ấy có mặt trong trận chung kết Super Crown.

giải trượt ván lớn nhất thế giới chicago 2017

Torey Pudwill đá backside tailslide

Cuối cùng một trong những cái tên ở đây, Nyjah Huston, Tommy Fynn, Torey Pudwill, Shane O’Neill, Tiago Lemos, Sean Malto, Ishod Wair, and Dashawn Jordan sẽ tiến vào giải thi đấu đỉnh cao.

giải trượt ván lớn nhất thế giới chicago 2017

Đội hình các skater có mặt trong giải trượt ván lớn nhất thế giới chicago 2017

Giải thi đấu tại Chicago lần này thực sự là một trở ngại đầy khó khăn dành cho các Skater của chúng ta. Mọi thứ được làm nóng dần lên trong phần chạy line của các thí sinh. Nyjah vẫn luôn là nhân vật tỏa sáng bằng những trick được thực hiện mang phong thái rất tốt. Điều này đã đưa Nyjah trở thành vị trị đứng đầu trong phần thi Best Trick.

giải trượt ván lớn nhất thế giới chicago 2017

Nyjah Huston đá switch fronside flip xuống hubba . . . và “xoạc”

Giải đầu ngày càng được đưa lên đỉnh điểm, khi các skater thực hiện các pha trick như không tường.

Shane O’Neil đá nollie back heel một cách hoàn hảo xuống hubba dành lấy 9.2 điểm.

Torey Pudwill đã xử lí rất tốt pha lipslide từ trên đỉnh của hubba cho đến hết để dành lấy 9.2 điểm.

Và Nyjah Huston đá switch frontside flip từ đỉnh của hubba xuống . . . thật không may, chính điều này đã khiến cho anh ấy bị “xoạc”, sau cú ngã đó đã đưa chiến binh của SLS này phải ra ngoài.

giải trượt ván lớn nhất thế giới chicago 2017

Dashawn Jordan đá Lazer heel đá giành được giải nhất.

Mặc dù là một tân binh, Dashawn Jordan, người đã chiếm trọn của giải đấu lần này. Anh đã đá laser từ đỉnh của hubba xuống, dành cho mình 9.4 điểm – đó là điểm số cao nhất trong cuộc thi – cũng như 360flip vào 50-50 xuống hubba. Phần thi của Nyjah càng trở nên khó khăn hơn khi phải chật vật với chấn thương sau cú ngã. Dashawn đã kết thúc cuộc thi với số điểm cao nhất và đem lại chiến thắng giải SLS đầu tiên trong sự nghiệp trượt ván của mình. Không chỉ dừng lại ở đó, chiến thắng này đồng nghĩa với việc anh ấy đã tự ghi tên mình vào trong giải Super Crown. Hành trình của Dashawn thực sự rất tuyệt vời. Kể từ khi giành chức vô địch Tampa Am 2016, anh đã lọt vào vòng chung kết giải Open Pro năm 2017, nơi anh đã tham gia SLS World Tour như một pro của SLS, để rồi giành được chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp trượt ván của mình với tư cách là một tân binh và tiến tới là giải trượt ván Super Crown World Championship. Giấc mơ như trở thành hiện thực. Chúc mừng Dashawn !

giải trượt ván lớn nhất thế giới chicago 2017

Chúc mừng tới Dashawn Jordan đã ghi tên mình vào bảng thi đấu Super Crown

Điểm số trong giải đấu Nike SB World Tour Chicago 2017:
1. Dashawn Jordan – 33.8
2. Torey Pudwill – 33.3
3. Shane O’Neill – 33.0
4. Nyjah Huston – 32.7
5. Tiago Lemos – 26.8
6. Tommy Fynn – 24.3
7. Ishod Wair – 18.8
8. Sean Malto – 7.2

Và những skater sẽ tham gia thi đấu trong Super Crown 2017:
1. Nyjah Huston – 280
2. Shane O’Neill – 255
3. Kelvin Hoefler – 247
4. Torey Puwill – 216
5. Tiago Lemos – 212
6. Carlos Ribeiro – 205
7. Louie Lopez – 186
8. Dashawn Jordan – 171

XEM THÊM :

Bình luận sử dụng Facebook

Bình Luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *