TRƯỢT VÁN VIỆT NAM

      Qua nhiều năm xuất hiện và phát triển ở nhiều nước trên thế giới bộ môn Skateboard – Trượt ván đã lan đến tận Việt Nam, vậy nhìn chung trượt ván Việt Nam ra sao:

 

Trượt ván Việt Nam: Skateboard – Môn thể thao mạo hiểm

   Skateboard là 1 môn thể thao thuộc được xếp trong nhóm X-GAME rất phổ biến trên toàn thế giới nhưng lịch sự phát triển của nó bắt đầu khá muộn từ những năm 1950. Khời nguồn của bộ môn này là từ môn lướt sóng – Surfing, 1 môn thể thao khác được ưa chuộng ở nước Mỹ lúc bấy giờ. Với ý tưởng muốn lướt đi trên các con phố từ đó bộ môn trượt ván ra đời.

trượt ván việt nam

Những bạn trẻ trượt ván Việt Nam đời đầu.

 

trượt ván việt nam

Đây là kĩ thuật nose grind.


Trượt ván Việt Nam: Những ngày đầu

   Sau nhiều năm phát triển trước ở các nước trên thế giới, bắt nguồn từ châu âu, bộ môn trượt ván đã đến tới Việt Nam tính đến nay là hơn 10 năm. Từ những khoảng đầu năm 2000 mới chỉ có 1 nhóm nhỏ những người mang theo chiếc ván trượt ra công viên Lenin, vườn hoa Lý Thái Tổ để tập trượt. Đến nay thì bộ môn trượt ván đã trở nên khá phổ biến và đang từng ngày phát triển ở Việt Nam.

trượt ván việt nam

Kĩ thuật kickflip.

 

trượt ván việt nam

Kĩ thuật ollie.

 

Trượt ván Việt Nam: Khó khăn

   Trượt ván Việt Nam, trượt ván_Skateboarding, bộ môn thể thao mạo hiểm, đúng như tên gọi của đó, những bạn tham gia chơi và tập luyện môn này không thể tránh khỏi những chấn thương và khó khăn khác. Sự phản đối của bố mẹ gia đình là những khó khăn đầu tiên, chẳng bố mẹ nào muốn thấy con mình trầy tay trầy chân cả. cũng 1 phần do thiếu sân chơi, nên việc trượt ván càng không được gia đình ủng hộ.Trượt ván Việt Nam nằm trong khoảng thời gian khó khăn rất khó để vươn lên và phát triển hơn.

trượt ván việt nam

trượt ván Việt Nam mới phát triển, nên những bạn trẻ chơi môn này không thể tránh khỏi những     chấn thương, xây xát.

   Không chỉ thiếu chỗ chơi mà để có thể theo bắt đầu và theo đuổi bộ môn này, cần có 1 chiếc ván trượt cũng là 1 điều khá khó, nếu chỉ là chiếc ván trượt cho trẻ em thì cũng đã là 200-300, trong khi đó 1 chiếc ván trượt tốt nhất, rẻ nhất cùng từ 2 triệu đồng trở lên. Trượt ván Việt Nam vì mới chỉ du nhập vào nên trong mắt mọi người bộ môn này chưa được đánh giá như môn thể thao giúp nâng cao sức khỏe thực sự.

trượt ván việt nam

chiếc ván đã cũ.

trượt ván việt nam

  1. Trượt ván Việt Nam: Đam mê là chiến thắng

   Dù nền trượt ván Việt Nam vẫn còn gặp nhiều khó khăn cả về điều kiện lẫn sỗ lượng người tham gia, nhưng với những bạn trẻ luôn cố gắng theo đuổi niềm đam mê của bản thân đến cùng thì sẽ luôn đạt được thành công. Một số nhà tài trợ đã chi tiền tổ chức giải thi đấu giúp cho những bạn trẻ tham gia bộ môn trượt ván này đã có cơ hội thi đấu, tranh tài với nhau.

trượt ván Việt nam

Giải trượt ván Việt Nam năm 2008.

 

trượt ván việt nam

Giải trượt ván việt nam, Vans năm 2012

   Dần dần vị thế của trượt ván Việt Nam được nâng cao hơn, đến nay thì không chỉ ngoài phía miền Bắc Hà Nội mà đến trải dài đất nước vào tới miền Nam, Sài Gòn, TP.Hồ chí Minh cũng đã có rất nhiều các bạn trượt ván. Từ đó bộ môn trượt ván ở Việt Nam cũng được coi như 1 môn thể thao rèn luyện sức khỏe.

Bình luận sử dụng Facebook

Bình Luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *